Edelkrone ra mắt Tripod Head có thể in 3D tại nhà: Flextilt Head 3D thuộc dự án ORTAK

  •   Thứ năm, 13-tháng 06-2019

Flextilt Head 2 của Edelkrone là tripod head đang được bán rất chạy tại Mỹ, nếu bạn không đủ khả năng chi trả 149 USD để sở hữu thì cũng đừng lo, Edelkrone vừa tiết lộ Flextilt Head 3D - một phiên bản rẻ hơn mà bạn có thể in 3D và tự lắp ráp tại nhà.

Flextilt Head 3D thuộc dự án ORTAK mới của Edelkrone, mang đến các sản phẩm có thể in 3D với các thiết kế công nghệ cao, đầy đủ chức năng đến tay khách hàng cùng mức giá giảm đáng kể.

Tất nhiên những phần quan trọng nhất của mỗi thiết kế vẫn sẽ được Edelkrone sản xuất và chuyển đến bạn. Chúng bao gồm những thứ như khớp nhôm CNC và các linh kiện điện tử. Với những phần còn lại của sản phẩm, bạn có thể tự in và tùy chỉnh thiết kế, kiểu dáng và màu sắc phù hợp chính xác với nhu cầu của mình.

Sản phẩm ORTAK đầu tiên là Flextilt Head 3D. Các bộ phận nhôm CNC sẽ có giá 29 USD.
 
flextilt head 3d aluminum parts


Những phần còn lại của sản phẩm dưới dạng thiết kế 3D đã có thể tải xuống ở trang ORTAK. Ngoài ra, ở đây còn có danh sách các máy in 3D đã được thử nghiệm cho kết quả tốt và có một số cài đặt máy in được khuyến nghị.
 
flextilt head 3d


Sau khi đã có đầy đủ các bộ phận, bạn có thể lắp ráp theo tài liệu hướng dẫn (PDF) hoặc xem video trực quan hơn tại đây:
 


Flextilt Head 3D sau khi hoàn thiện có thể giữ được máy ảnh có trọng lượng lên tới 2,5kg. Không có nút, không có khóa và không có núm - các khớp sử dụng ma sát để vừa cho phép di chuyển và giữ cho mọi thứ đứng yên. Nó có thể dễ dàng kéo lên cao mà không cần xoay vặn gì ở chân máy phía dưới.
 
flextilt head 3d long


Nó cũng có thể kéo dài và nghiêng các góc để có thể chụp được nhiều tình huống khó.
 
flextilt head 3d tilted
 
flextilt head 3d side
 
flextilt head 3d use


Nhờ bộ phận xoay và thước đo góc ở bên dưới, bạn sẽ đạt được những bức ảnh toàn cảnh (panorama) chính xác hơn rất nhiều.
 
flextilt head 3d rule


Edelkrone không đưa ra ước tính về mức giá Flextilt Head 3D sau khi hoàn thiện là bao nhiêu, nhưng chắc chắn nó sẽ có giá dưới 149 USD, miễn là bạn có một chiếc máy in 3D tại nhà (hoặc thuê).
 

"Máy in 3D sẽ sớm xuất hiện ở mọi nhà", Edelkrone nói. "Nếu bạn chưa có máy in 3D, có lẽ đã đến lúc đầu tư vào một chiếc để các sản phẩm ORTAK trở nên khả thi hơn và chi phí cho các sản phẩm tiếp theo giảm mạnh".

"Chúng tôi dự đoán một tương lai trong đó các công ty sẽ dần sử dụng phương pháp sản xuất ORTAK để giảm chi phí cho cả công ty và khách hàng, đồng thời cho phép các sản phẩm có tính cá nhân hóa hơn và nhiều tùy chỉnh hơn".

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây