DxOMark ra mắt điểm số "Selfie" cho camera trước trên smartphone

  •   Thứ sáu, 25-tháng 01-2019

DxOMark được biết đến là một chuyên trang đánh giá nghiêm ngặt chất lượng hình ảnh của máy ảnh và smartphone. Nhưng đối với smartphone, nó chỉ tập trung vào các camera chính ở mặt sau máy. Điều đó giờ đã thay đổi với sự ra mắt điểm số "DxOMark Selfie" - một giao thức thử nghiệm mới để xác định chất lượng của camera trước.

"Chúng tôi đã thiết kế giao thức này để làm điều tương tự cho các camera trước như giao thức DxOMark Mobile vẫn đang hoạt động tốt dành cho các camera chính (ở mặt sau): cung cấp dữ liệu trung lập, đáng tin cậy về hiệu suất camera trước cùng với chất lượng hình ảnh cho người tiêu dùng và các bên quan tâm khác," DxOMark nói.

Trang web DxOMark đã được cập nhật để hiển thị điểm DxOMark Selfie smartphone ở nhiều khu vực khác nhau. Từ bảng xếp hạng chất lượng hình ảnh smartphone được cập nhật, chúng ta có thể thấy rằng điểm Selfie đôi khi khác biệt khá nhiều so với điểm số Mobile chính.
 
dxomark mobile score


Trong khi Huawei P20 Pro đứng đầu bảng xếp hạng với số điểm Mobile là 109, thì nó lại tụt lại phía sau khá nhiều với điểm số Selfie chỉ 72. Cả Samsung Galaxy Note 9 và Google Pixel 3 đều có điểm số Mobile đáng nể (lần lượt là 103 và 101) đồng thời dẫn đầu tất cả các điện thoại thông minh về điểm số Selfie (ở mức 92).

"Google Pixel 3 có lợi thế về hệ thống lấy nét, nhưng Note 9 đạt được kết quả tốt hơn về độ phơi sáng và màu sắc," DxOMark nói. "Hình ảnh được chụp bằng thiết bị Google cho thấy độ tương phản mạnh hơn và cân bằng trắng 'mát' hơn. Samsung thì tốt hơn một chút trong việc phơi sáng khuôn mặt và áp dụng một chút tương phản thêm trên khuôn mặt, làm cho một cái nhìn tự nhiên hơn".

Và đây là bảng xếp hạng điểm số camera Selfie tổng thể:
 
dxomark selfie overall score


Điểm số camera Selfie tổng thể là sự kết hợp giữa điểm của ảnh tĩnh và cả video. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc chụp ảnh selfie chứ không phải video, thì Google Pixel 3 rõ ràng là chiếc máy dành cho bạn.

Bên dưới là bảng xếp hạng chỉ riêng điểm số camera Selfie:
 
dxomark selfie score

Như đã nói ở trên, điểm tổng thể của DxOMark được tổng hợp dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, không có gì ngạc nhiên nếu bạn thấy 2 máy có cùng số điểm nhưng đầu ra hình ảnh lại khác nhau. Nếu bạn muốn xem xét kỹ hơn về sự khác biệt, hãy truy cập vào cơ sở dữ liệu đánh giá của DxOMark, và đọc các báo cáo đầy đủ cho mỗi máy ảnh hoặc smartphone.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây