DXOMark chấm Canon 1D X Mark III chỉ 83 điểm, con số thấp đáng kinh ngạc

  •   Thứ hai, 22-tháng 06-2020

DXOMark vừa công bố kết quả đánh giá về cảm biến của 1D X Mark III - chiếc máy ảnh DSLR cao cấp nhất của Canon, số điểm thấp đáng ngạc nhiên là chỉ có 83. Điều này khiến cho các nhiếp ảnh gia đặt ra câu hỏi liệu DXO có nhầm lẫn gì khi thử nghiệm chiếc máy được nhiều người ca ngợi này không.

canon 1d x mark iii dxo


Số liệu chi tiết cho thấy Canon 1D X Mark III thậm chí còn thua điểm của những chiếc máy đời trước. So với Mark II, nó đã thua ở mọi hạng mục, đặc biệt là mục "Sports" với mô tả của DXOMark là về "low-light ISO".

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của Canon 1D X Mark III tại đây:
https://camerabox.vn/thiet-bi/canon-may-anh-dslr/canon-eos-1d-x-mark-iii.html

Tại sao lại có chuyện Canon đã bước một bước lùi lớn với cảm biến máy ảnh này? Cảm biến máy ảnh mới có nhất thiết phải tốt hơn máy đời trước không?

Trong một số hạng mục, Mark III thậm chi còn có điểm thấp hơn so với Canon 1D X đời đầu tiên, và chiếc máy đó được phát hành vào năm 2011 (gần 10 năm trước).
 
compare 1


Một điều thú vị là DXO không đem bảng so sánh nay vào bài viết đánh giá 1D X Mark III, họ chỉ so nó với Nikon D5Sony a9 Mark II. Trong đó đề cập tới điểm số thấp, nhưng hệ thống lấy nét và bộ nhớ đệm sẽ hữu ích cho người dùng:

Mặc dù chúng tôi chỉ thử nghiệm DXOMARK về hiệu suất cảm biến và không có thử thêm tính năng nào khác, nhưng ở mặt giá trị, nó là một chiếc DSLR với tốc độ AF cực nhanh, tốc độ chụp liên tục đáng kinh ngạc và bộ nhớ đệm khổng lồ, nó cũng có một cảm biến ấn tượng. Phải thừa nhận rằng, nó không vượt trội trong các số liệu của chúng tôi về hiệu suất cảm biến, nhưng nó có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn thế.

 
1dx iii score


Bạn có thể xem chi tiết đánh giá từ DXO Mark tại đây:
https://www.dxomark.com/canon-eos-1d-x-mark-iii-sensor-review/

Cho đến hiện tại, DXO đã không trả lời các câu hỏi những người bình luận tại sao đánh giá điểm số quá kém, đây là điều được nhiều nhiếp ảnh gia quan tâm. Camera Box sẽ có thêm cập nhật về thông tin này.

Bạn có thể quan tâm

Canon EOS R5 và R6 đã chính thức ra mắt: Chống rung 8 stops, Dual Pixel AF II và hơn thế nữa

Canon EOS R5 và R6 đã chính thức ra mắt: Chống rung 8 stops, Dual Pixel AF II và hơn thế nữa

Sau gần 2 tháng rò rỉ thông tin và tạo nên nhiều cuộc tranh luận, Canon đã chính thức công bố EOS R5 và EOS R6: 2 máy...
  •   10-tháng 07-2020
Canon EOS R5 rò rỉ khả năng quay 8K: không bị crop, không bị quá nhiệt

Canon EOS R5 rò rỉ khả năng quay 8K: không bị crop, không bị quá nhiệt

Một thông tin rò rỉ về Canon EOS R5 vừa xuất hiện và làm cho nhiều nhiếp ảnh gia phấn khích: Canon EOS R5 có khả năng...
  •   06-tháng 07-2020
Sony sẽ ra mắt a7S III vào cuối mùa hè 2020 và là một chiếc máy ảnh được làm mới hoàn toàn

Sony sẽ ra mắt a7S III vào cuối mùa hè 2020 và là một chiếc máy ảnh được làm mới hoàn toàn

Một thông tin rất vui mà nhiều nhiếp ảnh gia đã chờ đợi suốt nhiều năm nay: Sony a7S III sẽ ra mắt vào cuối mùa hè 2020,...
  •   30-tháng 06-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây