DXOMark chấm Canon 1D X Mark III chỉ 83 điểm, con số thấp đáng kinh ngạc

  •   Thứ hai, 22-tháng 06-2020

DXOMark vừa công bố kết quả đánh giá về cảm biến của 1D X Mark III - chiếc máy ảnh DSLR cao cấp nhất của Canon, số điểm thấp đáng ngạc nhiên là chỉ có 83. Điều này khiến cho các nhiếp ảnh gia đặt ra câu hỏi liệu DXO có nhầm lẫn gì khi thử nghiệm chiếc máy được nhiều người ca ngợi này không.

canon 1d x mark iii dxo


Số liệu chi tiết cho thấy Canon 1D X Mark III thậm chí còn thua điểm của những chiếc máy đời trước. So với Mark II, nó đã thua ở mọi hạng mục, đặc biệt là mục "Sports" với mô tả của DXOMark là về "low-light ISO".

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của Canon 1D X Mark III tại đây:
https://camerabox.vn/thiet-bi/canon-may-anh-dslr/canon-eos-1d-x-mark-iii.html

Tại sao lại có chuyện Canon đã bước một bước lùi lớn với cảm biến máy ảnh này? Cảm biến máy ảnh mới có nhất thiết phải tốt hơn máy đời trước không?

Trong một số hạng mục, Mark III thậm chi còn có điểm thấp hơn so với Canon 1D X đời đầu tiên, và chiếc máy đó được phát hành vào năm 2011 (gần 10 năm trước).
 
compare 1


Một điều thú vị là DXO không đem bảng so sánh nay vào bài viết đánh giá 1D X Mark III, họ chỉ so nó với Nikon D5Sony a9 Mark II. Trong đó đề cập tới điểm số thấp, nhưng hệ thống lấy nét và bộ nhớ đệm sẽ hữu ích cho người dùng:

Mặc dù chúng tôi chỉ thử nghiệm DXOMARK về hiệu suất cảm biến và không có thử thêm tính năng nào khác, nhưng ở mặt giá trị, nó là một chiếc DSLR với tốc độ AF cực nhanh, tốc độ chụp liên tục đáng kinh ngạc và bộ nhớ đệm khổng lồ, nó cũng có một cảm biến ấn tượng. Phải thừa nhận rằng, nó không vượt trội trong các số liệu của chúng tôi về hiệu suất cảm biến, nhưng nó có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn thế.

 
1dx iii score


Bạn có thể xem chi tiết đánh giá từ DXO Mark tại đây:
https://www.dxomark.com/canon-eos-1d-x-mark-iii-sensor-review/

Cho đến hiện tại, DXO đã không trả lời các câu hỏi những người bình luận tại sao đánh giá điểm số quá kém, đây là điều được nhiều nhiếp ảnh gia quan tâm. Camera Box sẽ có thêm cập nhật về thông tin này.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây