Công nghệ AI của NVIDIA có thể tạo ra ảnh như thật từ ảnh phác thảo

  •   Chủ nhật, 24-tháng 03-2019

Công nghệ AI lại vừa có thêm bước tiến vượt bậc, phần mềm mới từ NVIDIA mang tên GauGAN có thể tạo ra những bức ảnh giống như thật từ những nét vẽ tượng trưng cơ bản. NVIDIA cũng là công ty mà cách đây vài tháng đã giới thiệu công nghệ AI có khả năng tạo ảnh chân dung những người "không tồn tại".

ai photo nvidia


Tại Hội nghị Công nghệ GPU hàng năm của NVIDIA, họ đã tiết lộ cái mà họ gọi là "mô hình học tập sâu". Mô hình này có thể tự thêm vào những chi tiết quang học tổng hợp dựa trên bản phác thảo của người dùng.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các mạng đối lập sản sinh - Generative adversarial networks (viết tắt là GAN và nó cũng được đưa vào tên của phần mềm GauGAN). "Nó có thể tạo ra những hình ảnh trong mạng phân biệt, đã được học từ ảnh thực, các đối tượng trong thế giới thực trông như thế nào, sau đó chuyển đổi bản đồ phân đoạn và tạo ra các pixel dựa trên mỗi pixel phản hồi".
 
ai nvidia tester


Viết trên blog của họ, NVIDIA Research tuyên bố đây sẽ là điều tuyệt vời cho các kiến trúc sư và những người chụp ảnh phong cảnh, nhấn mạnh thêm rằng các bản phác thảo trình bày ý tưởng sẽ dễ dàng hơn. Thậm chí hình ảnh tạo ra có thể được sử dụng ngay bởi nó có tính thực tế cao.

Công nghệ này còn có tính năng nâng cao, có thể tự tạo thêm các chi tiết phụ trong thế giới thực. Nếu bạn vẽ một cái ao, các yếu tố khác như cây và đá sẽ xuất hiện cùng với ảnh phản chiếu của chúng trong nước. Bằng các dữ liệu về hình ảnh có chứa nước đã được học, AI có thể biết rằng trong nước có sự phản chiếu. Chưa hết, khi bạn đổi chủ đề từ "cỏ" sang "tuyết", các chi tiết sẽ tự thay đổi sang khung cảnh mùa đông.

Đây là một điều vô cùng sáng tạo, nhưng liệu nó có ảnh hưởng gì tới tương lai của nhiếp ảnh?

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây