[Chính thức] Olympus tuyên bố không có kế hoạch bán Mảng kinh doanh Hình ảnh

  •   Thứ bảy, 23-tháng 11-2019

Thời gian gần đây xuất hiện hàng loạt tin đồn về việc Olympus sắp bán mảng kinh doanh Hình ảnh (bao gồm cả máy ảnh - ống kính), điều này đã làm chao đảo cộng đồng nhiếp ảnh gia. Và mới đây, Olympus đã ra tuyên bố chính thức nhằm kết thúc những lùm xùm này.

olympus plan imaging


Tin đồn bắt đầu quay cuồng vào đầu tháng 11, rằng Olympus đang có kế hoạch đóng cửa bộ phận Hình ảnh của mình, kèm theo là bảng báo cáo tình hình kinh doanh đang thua lỗ và doanh thu giảm tới 17% so với năm trước. Mấy ngày sau, Olympus đưa ra tuyên bố bác bỏ những báo cáo đó.

Đến giữa tháng 11, Bloomberg (trang tin tài chính lớn của Mỹ) lại khuấy động lên với bài báo phỏng vấn CEO của Olympus, ông Yasuo Takeuchi lấp lửng rằng trong quá khứ mảng kinh doanh Hình ảnh không phải để bán, nhưng nay thì có thể khác.

Và hôm qua, Olympus đã đưa ra một tuyên bố mới cho Photofocus (trang tin về nhiếp ảnh), làm rõ rằng hiện tại họ không có kế hoạch nào cho việc đóng hoặc bán mảng Hình ảnh của mình:
 

Như đã thông báo trong báo cáo chiến lược công ty của chúng tôi, Olympus tập trung hơn vào mảng kinh doanh Y tế và theo đuổi mong muốn mạnh mẽ tất cả các mảng kinh doanh của chúng tôi có lợi nhuận, cùng đóng góp cho các mục tiêu kinh doanh chung của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi liên tục đánh giá danh mục đầu tư tổng thể của mình.

Tuy nhiên, đối với mảng Hình ảnh, chúng tôi hiện không có kế hoạch bán. Do đó, nhiệm vụ tiếp theo là ổn định và củng cố vị thế thị trường của nó. Để đạt được điều đó, chúng tôi đang tích cực điều hành các hoạt động marketing, đã thiết lập một lộ trình sản phẩm rõ ràng và hấp dẫn cho những năm tháng tiếp theo. Chúng tôi đang tích cực theo đuổi phát triển công nghệ trong tương lai, sẽ tăng cường khả năng chụp ảnh cũng như video sáng tạo. Hơn nữa, các hoạt động Hình ảnh đang và sẽ tiếp tục là động lực công nghệ, đổi mới quan trọng cho các mảng kinh doanh khác của chúng tôi.

Mảng kinh doanh Hình ảnh của chúng tôi đang có một danh mục nhiều sản phẩm độc đáo. Các sản phẩm của Olympus nhỏ gọn và nhẹ, hệ thống ổn định hình ảnh cũng như tự động lấy nét hàng đầu thị trường. Nhiều sản phẩm cao cấp có khả năng chống nước. Không có sản phẩm nào khác (ngoài chúng tôi) cung cấp cho khách hàng mức độ quang học xuất sắc ở cấp độ này kết hợp cùng tính di động cao nhất.

Mới tháng trước, chúng tôi đã ra mắt OM-D E-M5 Mark III mới - một bổ sung cho danh mục máy ảnh bán chuyên nghiệp, kế thừa các tính năng chuyên nghiệp như AF chính xác cao từ chiếc OM-D E-M1 Mark II. Hơn nữa, chúng tôi đã công bố về sự phát triển của ống kính M.ZUIKO DIGITAL ED 150-400mm F4.5 TC1.25x IS PRO hồi đầu năm nay và nó sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Khách hàng có thể theo dõi thông tin về các chiến dịch của chúng tôi trên nhiều kênh khác nhau và trên toàn thế giới.


Như vậy, Olympus cũng khẳng định rằng mảng kinh doanh Hình ảnh là công cụ và đổi mới công nghệ quan trọng đối với các mảng kinh doanh khác, bao gồm cả Y tế (Olympus có hoạt động kinh doanh thiết bị Y tế rất mạnh toàn cầu). Tuy nhiên, Olympus là công ty đại chúng, còn phải xem liệu các cổ đông có tiếp tục chấp nhận bộ phận Hình ảnh đang trượt dài thua lỗ này là một nhánh R&D (nghiên cứu và phát triển) quan trọng cho toàn bộ công ty hay không.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây