Canon xác nhận thông số kỹ thuật EOS R5 để dập tắt các lời đồn không tốt

  •   Thứ sáu, 13-tháng 03-2020

Canon Australia vừa phát hành một thông cáo báo chí dập tắt các tin đồn thất thiệt từ những kẻ gièm pha, những người cho rằng thông số kỹ thuật video 8K chỉ là "ảo tưởng" và nó sẽ bị giới hạn trên một chiếc máy ảnh cầm tay.

canon eos r5 featKhi Canon công bố họ đang phát triển máy EOS R5, nhiều nhiếp ảnh gia và nhà làm phim đã hoài nghi, bởi trước đó các sản phẩm Canon làm giảm sự sáng tạo của họ với những thiếu sót kỳ lạ: không có chế độ video 24p, bị crop lớn (1.7x ở video 4K). Máy ảnh EOS R5 có IBIS (ổn định hình ảnh trong máy) hoạt động đồng bộ với ổn định hình ảnh ống kính, tốc độ chụp 20 khung hình/giây với màn trập điện tử, 12 khung hình/giây với màn trập cơ, 2 khe cắm thẻ và chế độ quay video lên đến 8K.

Đương nhiên, các nhà báo, nhà bình luận và YouTubers đã tích cực "mổ xẻ", theo đó họ cho rằng máy ảnh kỹ thuật số ấn tượng nhất này sẽ tiếp tục bị giới hạn theo một cách nào đó. Có lẽ là một chế độ crop rất lớn, hoặc không có Dual Pixel AF khi ghi hình 8K.

May mắn thay, những lời đồn đoán trên đều không đúng.
 

canon eos r5Ngoài việc nhắc lại các thông số kỹ thuật mà chúng ta đã biết, thông cáo báo chí của Canon Australia xác nhận thêm 3 thông số kỹ thuật chính:

  • EOS R5 sẽ ghi hình 8K 30p đầy đủ cảm biến, tức là không crop (không cắt).
  • Ở tất cả các chế độ 8K, EOS R5 hỗ trợ Dual Pixel AF.
  • EOS R5 sẽ có tính năng AF động vật tiên tiến, có thể nhận biết mắt động vật, hoặc AF vào khuôn mặt và cơ thể khi mắt bị che khuất.


Đây là một động thái không thường thấy của Canon, có vẻ như những nhà truyền thông của họ trước đó đã làm việc không tốt và Canon muốn chấm dứt mọi lời đồn xấu xí về chiếc máy mới.
 

"Báo hiệu một giai đoạn mới của dòng Canon 5 và một cuộc cách mạng trong thể loại máy ảnh mirrorless", trích bản thông báo, "EOS R5 của Canon sẽ mang đến cho mọi nhiếp ảnh gia - không chỉ các chuyên gia - khả năng xử lý hình ảnh chất lượng cao, ghi hình 8K tiên tiến, chế độ ổn định hình ảnh thân máy mới và tính năng phát hiện - theo dõi đối tượng (AF) mang tính cách mạng".


Tuy nhiên, điều đáng tiếc là chuỗi sản xuất bị gián đoạn bởi dịch bệnh virus corona, chúng ta có thể phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi chiếc máy ảnh này được phát hành chính thức. Theo kế hoạch, EOS R5 sẽ ra mắt vào tháng 6 hoặc 7, nhưng giờ đây Canon dự kiến sẽ trì hoãn tới cuối năm, có thể vào tháng 10.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây