Canon nộp bằng sáng chế AF điều khiển bằng mắt và sạc không dây cho máy ảnh

  •   Thứ ba, 06-tháng 08-2019

Canon là công ty máy ảnh hàng đầu thế giới và số lượng bằng sáng chế họ nộp cũng luôn dẫn đầu. Mới đây nhất là sự xuất hiện của công nghệ điều khiển lấy nét bằng mắt cùng với hệ thống sạc không dây. Đây đều là những chức năng cần thiết và rất đáng để mong chờ.

canon patent


Công nghệ điều khiển lấy nét bằng mắt đã từng được Canon phát triển, lần đầu tiên xuất hiện là trên máy ảnh phim EOS 5/A2/A2e vào năm 1992, nhưng chưa từng được đưa vào máy ảnh kỹ thuật số. Hệ thống sẽ theo dõi sự di chuyển của nhãn cầu để nhận biết điểm nét, bạn thực sự có thể điều khiển lấy nét chỉ bằng cách nhìn vào máy.

Theo như chuyên trang Canon News, công nghệ này không khác so với những gì được sử dụng trên các máy phim cũ của Canon với chức năng Eye-Controlled Focus. Bằng sáng chế này được nộp tại Nhật Bản.
 
canon patent eye controlled focus


Bằng sáng chế thứ hai được gửi đến Mỹ và được Canon Watch phát hiện. Nó mô tả một hệ thống sạc không dây cho máy ảnh và vài thiết bị khác. Theo đó, một tấm thảm sạc sẽ kết nối với máy ảnh thông qua NFC để xác định lượng pin, đảm bảo năng lượng cung cấp không bao giờ vượt quá một ngưỡng nhất định (vì lý do an toàn).

Tất nhiên, số lượng bằng sáng chế Canon nộp là rất nhiều và chỉ một phần nhỏ trong số đó thành hiện thực. Nhưng do sự phổ biến của sạc không dây trên điện thoại ngày nay và chức năng Eye-Controlled Focus cũng đã được sử dụng trong quá khứ, không ngạc nhiên khi thấy chúng xuất hiện trong tương lai gần.

Bạn có thể quan tâm

Leica ra mắt máy ảnh M10 Monochrom có khả năng chụp ảnh chi tiết và độ nét tuyệt vời

Leica ra mắt máy ảnh M10 Monochrom có khả năng chụp ảnh chi tiết và độ nét tuyệt vời

Gần 5 năm sau khi Leica M-Monochrom (Typ 246) cuối cùng được công bố vào năm 2015, Leica đã bỏ ký hiệu "Typ", tăng độ...
  •   17-tháng 01-2020
Tokina ra mắt dòng ống kính mới cho máy ảnh Mirrorless, bắt đầu với 85mm F1.8 cho Sony E-Mount

Tokina ra mắt dòng ống kính mới cho máy ảnh Mirrorless, bắt đầu với 85mm F1.8 cho Sony E-Mount

Sau một tuần đầy tin đồn và rò rỉ thông tin, Tokina đã chính thức giới thiệu dòng ống kính mirrorless "atx-m" hoàn toàn...
  •   16-tháng 01-2020
Sony giới thiệu GP-VPT2BT: Tay cầm chụp ảnh không dây dành cho máy ảnh Mirrorless

Sony giới thiệu GP-VPT2BT: Tay cầm chụp ảnh không dây dành cho máy ảnh Mirrorless

Tiếp tục nỗ lực thu hút các vlogger và các nhiếp ảnh gia du lịch, Sony vừa giới thiệu GP-VPT2BT: tay cầm chụp ảnh không...
  •   14-tháng 01-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây