Canon dự đoán thị trường máy ảnh sẽ giảm 50% trong hai năm tới

  •   Thứ hai, 28-tháng 01-2019

Công nghệ máy ảnh đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt, nhưng điều đó không có nghĩa là nhu cầu về chúng đang theo kịp. Chủ tịch của Canon nghĩ rằng tương lai thị trường máy ảnh khá ảm đạm.

canon nhận định thị trường giảm 50% trong hai năm tới


Chủ tịch Canon - Fujio Mitarai đã đề cập đến vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei, trong đó ông lưu ý rằng doanh số máy ảnh của công ty đã giảm dần trong vài năm qua (10% mỗi năm) và những máy ảnh mirrorless chỉ đang thay thế máy DSLR, chứ không làm tăng tổng số lượng của chúng (đây là một phần lý do tại sao Canon và Nikon đã miễn cưỡng cho đến năm ngoái để nhảy vào thị trường mirrorless full frame).

Ông Fujio Mitarai dự đoán rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm từ mức hiện tại là khoảng 10 triệu đơn vị hàng năm xuống mức cơ bản từ 5 đến 6 triệu trong hai năm tới. Do đó, công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào các khách hàng doanh nghiệp và khu vực công nghiệp.

Đây không phải là thông tin quá ngạc nhiên khi điện thoại đã tiến xa đến mức nào và chúng đã đảm nhận nhiệm vụ chụp chính cho một phần lớn người tiêu dùng. Tuy nhiên, một khi thị trường chạm đáy, sẽ rất thú vị để xem thương hiệu nào sẽ còn trụ lại được và và xem cách họ tiếp cận với doanh số bán hàng nhỏ hơn như thế nào. Rất may cho các nhiếp ảnh gia, mặc dù thị trường bị thu hẹp, các công ty vẫn đang đẩy mạnh phát triển công nghệ.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây