Canon đang phát triển Quad Pixel AF: công nghệ tiếp nối Dual Pixel AF

  •   Chủ nhật, 31-tháng 03-2019

Canon được giới chuyên gia dự đoán là đang phát triển cảm biến lấy nét tự động Quad Pixel như là công nghệ tiếp theo của Dual Pixel AF. Một bằng sáng chế mới xuất hiện cho thấy một cảm biến trong đó mỗi pixel được chia thành không chỉ hai, mà là bốn khu vực.

Dual Pixel AF ra mắt lần đầu tiên trên máy DSLR APS-C 70D vào năm 2013, công nghệ này chia tách từng pixel trên cảm biến thành hai photodiod nhạy sáng. Vì mỗi nửa độc lập nhận biết ánh sáng thông qua các vi sóng riêng biệt, các tín hiệu có thể được phân tích để thu thập thông tin về độ nét. Điều này hình thành nên hệ thống AF phát hiện pha cung cấp khả năng lấy nét tự động nhanh và chính xác cho cả ảnh tĩnh và video.
 


Chuyên trang tin tức về Canon là Canon News đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Canon tại Nhật Bản (2019041178) mô tả thiết kế của cảm biến lấy nét tự động quad pixel.

"Hiện tại, Canon đang sử dụng các cảm biến Dual Pixel Autofocus", Canon News viết. "Nhưng nếu bạn từng thử sử dụng máy ảnh EOS R hoặc EOS M theo hướng ngang để lấy nét theo đường ngang, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cảm biến phát hiện pha chỉ đi theo một hướng và có ít độ nhạy theo hướng bù 90 độ khác".

Thiết kế mới sẽ giải quyết vấn đề này. Bằng sáng chế dường như mô tả một cảm biến 20,7 megapixel có chứa 83 triệu điểm nhận biết độ nét.
 
canon quad pixel af drawing 1


"Kích thước mỗi pixel là 4 micromet, cấu thành nên một cảm biến có chiều rộng khoảng 22mm (5575 × 3725) hay nói cách khác là cảm biến cỡ APS-C", Canon News cho biết.
 
canon quad pixel af drawing 2
 
canon quad pixel af drawing 3


Tuy vậy, Canon có thể cần xem xét về sự suy giảm số lượng điểm ảnh để có hệ thống lấy nét tốt hơn.

"Canon sử dụng công nghệ 180nm cho các cảm biến APS-C", trang tin Canon Rumors phân tích. "Sẽ có sự suy giảm khi phân tách các pixel và có thể dẫn đến việc Canon giảm số pixel trên các cảm biến APS-C. Điều này có lẽ sẽ hình thành nên một cảm biến 20mp".

Canon là một trong những hàng máy ảnh lớn nhất thế giới, và họ sẽ liên tục cải tiến để thu hút người dùng. Chúng ta hãy chờ xem công nghệ Quad Pixel AF sẽ mạnh mẽ như thế nào trong tương lai.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây