Canon bị tấn công Ransomware, có đến 10TB dữ liệu bị đánh cắp

  •   Thứ tư, 05-tháng 08-2020

Canon đã bị tấn công ransomware nghiêm trọng, làm cho hàng loạt trang web bị sập. Ngoài ra Canon còn bị đánh cắp một lượng lớn dữ liệu lên đến 10 TB.

canon ransomware attack


BleepingComputer đã đưa tin rằng một nhóm ransomware có tên Maze đã nhận trách nhiệm tấn công vào Canon và ảnh hưởng đến một loạt các dịch vụ tại công ty này, bao gồm nhiều email, phần mềm làm việc nhóm, các trang web Canon tại USA và các ứng dụng nội bộ.
 

Canon đã gửi cảnh báo đến toàn nhân viên công ty về "các sự cố hệ thống lây lan rộng ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng, Nhóm, Email và các hệ thống khác có thể không khả dụng tại thời điểm này".


Các trang web liên quan đến Canon đã bị sập bao gồm canonusa.com, usa.canon.com, canonhelp.com, imageland.net, consumer.usa.canon.com, cusa.canon.com, v.v.. Khi truy cập vào sẽ xuất hiện thông báo lỗi máy chủ:
 
internal server error


BleepingComputer đã liên hệ Canon và trích dẫn ảnh chụp màn hình một phần thông báo đòi tiền chuộc từ Maze ransomware:
 
ransome note


Maze tuyên bố đã đánh cắp được 10 terabyte dữ liệu, cơ sở dữ liệu riêng... Các chi tiết khác về cuộc tấn công như dữ liệu bị đánh cắp bao gồm những gì và số tiền chuộc hiện không được tiết lộ.

Maze ransomware đã từng tấn công các thương hiệu lớn khác trong quá khứ, bao gồm cả LG và Xerox. Nó cũng được cảnh báo có thể nhắm mục tiêu vào các bệnh viện và phòng thí nghiệm trên tuyến đầu cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Một sự trùng hợp là nền tảng dữ liệu đám mây image.canon vừa trải qua nhiều ngày ngừng hoạt động và mất dữ liệu người dùng trong tuần qua, tuy nhiên Maze nói rằng không liên quan tới những gì xảy ra với image.canon.
 

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây