Bức ảnh tan rã một chiếc Lamborghini thực sự trị giá 2 triệu USD

  •   Thứ năm, 21-tháng 02-2019

Nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ - Fabian Oefner đã tạo ra một bức ảnh vô cùng ấn tượng về một chiếc Lamborghini Miura SV năm 1972 tan rã với các thành phần riêng lẻ phát nổ theo mọi hướng. Ở đây, có một điều thật điên rồ: Oefner thực sự sử dụng chiếc xe trị giá 2 triệu đô la, dành gần 2 năm để chụp và ghép các bộ phận.

Oefner cũng đã từng chụp những bức ảnh tương tự từ 5 năm trước và dự án này được mang tên là "Disintegrating", nhưng khi đó anh chỉ sử dụng các mô hình xe có độ chi tiết cao.

Bức ảnh mới nhất này có tựa đề là "Disintegrating X (Lamborghini Miura)", và không phải là mô hình như những lần trước mà là một chiếc Lamborghini thực sự được đang được bán (theo hình thức đấu giá) với giá khoảng 2 triệu đô la.
 
disintegrating x miura plan


Trong nhiều tháng, Oefner và nhóm của anh đã đến thăm các nhà xưởng xung quanh Lamborghini Factory ở Sant’Agata/Italy để chụp ảnh từng phần của chiếc xe khi nó đang được khôi phục cẩn thận. Oefner đã chụp được hơn 1.500 bức ảnh riêng lẻ, sau đó anh ta ghép lại thành hình ảnh tổng thể cuối cùng.
 
disintegrating x miura plan
 
disintegrating x miura shot


"Đây luôn là ước mơ của tôi để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật với một chiếc xe thực sự", Oefner nói với tạp chí Lamborghini. "Một ngày nọ, một người bạn nói: Tôi có một chiếc Miura và tôi đang phục hồi nó. Tại sao anh không nhân cơ hội này để tạo một bức ảnh Disintegrating?".

"Và tất nhiên, anh ấy đã không cần nhắc lại lần thứ hai để tôi có thể làm việc với một trong những chiếc xe yêu thích của mình, được chạm vào từng ốc vít, từng phần của chiếc xe huyền thoại đó, và đưa chúng vào một tác phẩm cuối cùng".

Sau khi làm việc quá lâu trên các mô hình chi tiết nhỏ trong một studio, việc chuyển đổi quy trình của mình sang xe thật và làm việc trong các cửa hàng xe hơi là một thách thức.

"Trước đây tôi đã làm việc trên các mô hình chi tiết nhỏ trong studio của mình, nó rất yên tĩnh và công việc gần như là một quá trình nhẹ nhàng", Oefner nói. "Với chiếc xe thật, nó phức tạp hơn nhiều: Tôi đã ở trong xưởng nơi có tiếng ồn liên tục. Tôi đã làm điều này vào tháng 7, khi đó nhiệt độ tới 44°C bên trong xưởng, tôi đã đổ mồ hôi, và mùi xăng bao trùm trong không khí".

Đây là video dài 2 phút cho thấy dự án đã được thực hiện như thế nào:
 


Bên dưới là ảnh được crop lại cho thấy các chi tiết:
 
disintegrating x miura crop
 
disintegrating x miura crop
 
disintegrating x miura crop


Và đây là kết quả cuối cùng:
 
disintegrating x miura full
 

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây