Bản cập nhật Fujifilm X100V cho phép thiết lập máy tự tắt trước khi quá nóng

  •   Thứ hai, 11-tháng 05-2020

Fujifilm vừa phát hành một bản cập nhật cho máy ảnh X100V. Sau khi có nhiều người dùng phàn nàn rằng máy ảnh này hay bị tắt đột ngột do nhiệt độ tăng cao. Giờ đây sẽ có thêm tùy chọn "Auto Power Off Temp" cho phép bạn đặt nhiệt độ mày máy ảnh sẽ tự tắt khi quá nóng.

fuji x100v update firmware


Rõ ràng là các thân máy ảnh nhỏ không được thiết kế để quay các video clip 4K dài. Nhưng ít nhất, bản cập nhật sẽ giúp bạn kiểm soát một phần điểm yếu này và có sự chuẩn bị trước. Firmware này là phiên bản 1.10, tùy chọn "AUTO POWER OFF TEMP" nằm trong menu "POWER MANAGEMENT". 
 

Nếu nhiệt độ của máy tăng vượt quá một mức nhất định, trước tiên máy ảnh sẽ hiển thị thông báo và sau đó, nếu nhiệt độ vẫn tiếp tục tăng, máy tự động dừng ghi hình và tắt nguồn.


Có hai cài đặt thiết lập: Standard (Tiêu chuẩn) và High (Cao).

Trong chế độ Standard, máy ảnh sẽ tự động tắt khi đạt đến giới hạn nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất, trước khi nó trở nên nguy hiểm nếu vẫn giữ hoặc vận hành. Ở chế độ High, máy ảnh có thể tiếp tục ghi hình ở nhiệt độ cao hơn nữa, tuy nhiên có thể gây ra bỏng nhiệt (nhẹ) nếu bạn cầm nó trên tay. Do đó, Fujifilm cảnh báo rằng chỉ nên sử dụng tùy chọn High sau khi lắp máy ảnh lên tripod (chân máy) hoặc thực hiện các thao tác chụp mà ít tiếp xúc thời gian dài với máy ảnh.

Để tải xuống và cài đặt bản cập nhật firmware cho máy Fujifilm X100V, bạn có thể truy cập vào trang web hỗ trợ Fuji tại đây:
https://fujifilm-x.com/global/support/download/firmware/cameras/x100v/

Bạn có thể quan tâm

Canon EOS R5 và R6 đã chính thức ra mắt: Chống rung 8 stops, Dual Pixel AF II và hơn thế nữa

Canon EOS R5 và R6 đã chính thức ra mắt: Chống rung 8 stops, Dual Pixel AF II và hơn thế nữa

Sau gần 2 tháng rò rỉ thông tin và tạo nên nhiều cuộc tranh luận, Canon đã chính thức công bố EOS R5 và EOS R6: 2 máy...
  •   10-tháng 07-2020
Canon EOS R5 rò rỉ khả năng quay 8K: không bị crop, không bị quá nhiệt

Canon EOS R5 rò rỉ khả năng quay 8K: không bị crop, không bị quá nhiệt

Một thông tin rò rỉ về Canon EOS R5 vừa xuất hiện và làm cho nhiều nhiếp ảnh gia phấn khích: Canon EOS R5 có khả năng...
  •   06-tháng 07-2020
Sony sẽ ra mắt a7S III vào cuối mùa hè 2020 và là một chiếc máy ảnh được làm mới hoàn toàn

Sony sẽ ra mắt a7S III vào cuối mùa hè 2020 và là một chiếc máy ảnh được làm mới hoàn toàn

Một thông tin rất vui mà nhiều nhiếp ảnh gia đã chờ đợi suốt nhiều năm nay: Sony a7S III sẽ ra mắt vào cuối mùa hè 2020,...
  •   30-tháng 06-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây