Adobe Photoshop dành cho iPad sẽ xuất hiện và hoạt động "liền mạch" với phiên bản máy tính bàn

  •   Thứ hai, 15-tháng 10-2018

Điều tưởng chừng như không thể nay đã được Adobe thực hiện với tuyên bố Photoshop CC sắp có mặt trên iPad.

Các bản cập nhật cho Photoshop CC lần này tại hội nghị Adobe Max hàng năm của Adobe có thể tương đối khiêm tốn, nhưng có một tin tức lớn rất được sự chú ý là sự phát triển của Photoshop CC "bản đầy đủ" trên toàn bộ các thiết bị, chứ không chỉ dành cho các máy tính để bàn cấu hình cao như hiện nay.

Nó sẽ bắt đầu với iPad, và Adobe cũng có kế hoạch bao gồm các hệ điều hành cùng các thiết bị khác ngay sau khi công nghệ này sẵn sàng.

Adobe mong muốn người dùng có thể mở và chỉnh sửa file PSD trên iPad và sau đó tiếp tục làm việc với file đó một cách liền mạch trên máy tính để bàn hoặc một thiết bị khác. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng, giúp người dùng tránh phải export/import các tập tin, chuyển đổi chúng sang các định dạng khác nhau và khắc phục sự mâu thuẫn trong các công cụ, hiệu ứng khi chuyển đổi thiết bị.
 
adobe photoshop cc desktop
Photoshop CC dành cho máy tính bàn
 
adobe photoshop cc ipad
Photoshop CC dành cho iPad

Điều này đã được thực hiện bằng cách cải tiến sức mạnh xử lý của thiết bị di động. Tất nhiên giao diện máy tính bảng hoàn toàn khác với giao diện của máy tính để bàn, nhưng Adobe cho biết nó sẽ mang lại những trải nghiệm tương đồng. Màn hình cảm ứng có hạn chế ở một số khía cạnh nhưng nó cũng mang lại nhiều điều thú vị hơn, vì nó cho phép tương tác xúc giác và trực quan hơn với hình ảnh, với thao tác chạm tự nhiên sẽ tăng tốc quá trình chỉnh sửa..

Adobe tự tin rằng phiên bản dành cho iPad sẽ có chính xác các công cụ như Photoshop trên máy tính để bàn, mặc dù phiên bản 1.0 sắp được tung ra này sẽ có ít tính năng hơn để có thể nhanh chóng đến tay người dùng. Và các tính năng còn lại sẽ được bổ sung dần theo thời gian. Đây là một điều thú vị, nó làm cho Photoshop phiên bản iPad trông giống như một dự án đang diễn ra chứ không phải là một thành phẩm như truyền thống.

Đây không phải là lần đầu tiên một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đầy đủ được di chuyển sang iPad. Phiên bản iPad Affinity Photo của Serif làm mọi thứ mà phiên bản dành cho máy tính để bàn có thể thực hiện và giao diện của nó đã được điều chỉnh rất thành công để điều khiển trên màn hình cảm ứng. Vì vậy sẽ rất thú vị khi xem Adobe sẽ mang lại điều gì khi Photoshop CC chính thức xuất hiện trên iPad vào đầu năm 2019.

Bạn có thể quan tâm

Samyang Lens Simulator: Trình mô phỏng ống kính rất trực quan sinh động

Samyang Lens Simulator: Trình mô phỏng ống kính rất trực quan sinh động

Samyang vừa ra mắt trang web mô phỏng hiệu ứng ống kính, cho phép bạn thử nghiệm các kích thước cảm biến cũng như các...
  •   17-tháng 09-2020
Sony chính thức ra mắt a7C: Máy ảnh Mirrorless Full frame siêu nhỏ gọn

Sony chính thức ra mắt a7C: Máy ảnh Mirrorless Full frame siêu nhỏ gọn

Đúng như lịch hẹn, Sony đã công bố máy ảnh không gương lật full frame mới thông qua buổi phát sóng trực tiếp...
  •   15-tháng 09-2020
Đã xuất hiện ảnh rò rỉ cho máy ảnh Sony a7C full frame nhỏ gọn

Đã xuất hiện ảnh rò rỉ cho máy ảnh Sony a7C full frame nhỏ gọn

Chỉ còn vài ngày nữa là chúng ta sẽ được thấy chiếc máy ảnh Sony a7C được giới thiệu chính thức, và hôm nay đã có hình...
  •   11-tháng 09-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây