Adobe phát hành bản cập nhật tháng 12 cho Lightroom với các tính năng mới

  •   Thứ tư, 12-tháng 12-2018

Adobe vừa phát hành bản cập nhật tháng 12 năm 2018 cho hệ sinh thái ứng dụng chỉnh sửa ảnh, mang đến các tính năng mới, cải tiến và sửa lỗi cho Camera Raw, Lightroom Classic CC, Lightroom CC Mac - Windows - Android - ChromeOS và iOS.

Tại đây, một danh sách các thay đổi đáng chú ý trên các ứng dụng khác nhau (danh sách đầy đủ các thay đổi bạn có thể xem tại đây):
 

Lightroom Classic

"Trong bản cập nhật tháng 12 cho Lightroom Classic CC, chúng tôi tập trung vào cải tiến quy trình làm việc và hiệu suất," Adobe viết.
 

Tùy biến Develop Panel


 
lightroom develop panel customize


Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh thứ tự (hoặc ẩn) các công cụ trong module Develop theo sở thích của riêng bạn. Nhấp chuột phải (hoặc Ctrl + click trên Mac) trên bất kỳ tiêu đề panel nào và chọn "Customize Develop Panel" để hiển thị cửa sổ sắp xếp.
 

Auto-import to collection (Tự động nhập vào bộ sưu tập)

Bạn có thể tự động nhập ảnh trực tiếp vào bộ sưu tập. Bằng cách thiết lập thư mục đã xem, bạn sẽ có ảnh mới được cập nhật tự động trong thư mục và tự thêm vào bộ sưu tập. Truy cập menu File ->Auto Import Settings và chọn "Add to Collection".
 

Lưới trong Book Module

Ở module Book, hình ảnh sẽ được xử lý nhanh và căn chỉnh với các ảnh khác theo mặc định. Một tùy chọn mới đã được thêm, cho phép các bức ảnh được căn chỉnh theo các đường lưới, tạo bố cục chính xác một cách cực kỳ đơn giản.
 

Cải tiến hiệu suất

Bạn sẽ nhận thấy hiệu suất được cải thiện đáng kể, cũng như chuyển đổi nhanh hơn tới 5 lần giữa Library và Develop trên màn hình 4K, 5K.
 

Lightroom CC cho Mac và Windows

Thiết lập Album mục tiêu

Với tính năng Target Album mới, bạn có thể nhanh chóng thêm ảnh vào album mục tiêu từ bất kỳ đâu trong thư viện của mình bằng một phím tắt duy nhất.
 
lightroom album target


Nhấp chuột phải (Ctrl + click trên Mac) một album hoặc nhấp vào menu ba chấm rồi chọn "Set as the Target Album". Khi mục này được chọn, bất cứ khi nào bạn nhấn phím "T", ảnh được chọn sẽ được thêm vào album mục tiêu.
 

Cải thiện chia sẻ album

Khi chia sẻ album Lightroom với bạn bè và gia đình, bạn có thể lọc những hình ảnh được chia sẻ dựa trên lựa chọn và xếp hạng sao, cho phép bạn chia sẻ toàn bộ album nhưng đảm bảo rằng mọi người chỉ có thể truy cập những bức ảnh đẹp nhất.
 
lightroom share album
  
 

Cải tiến hiệu suất

Tốc độ nhập đã được cải thiện, giúp bạn nhập hình ảnh vào Lightroom CC nhanh hơn từ thẻ nhớ SD hoặc máy ảnh được kết nối qua USB. Tính năng nhận biết khuôn mặt ở chế độ People cũng đã nhanh hơn.
 

Lightroom CC cho Android và ChromeOS

Tab album chia sẻ mới

Bên cạnh Tab Thư viện, có một tab mới cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các ảnh và album mà bạn đã chia sẻ trực tuyến lên lightroom.adobe.com.
 
lightroom album share choice
 
 

Chia sẻ hình ảnh đặc biệt

Giờ đây, bạn có thể tạo chia sẻ ảnh trực tuyến với một loại ảnh tùy ý. Thay vì tạo một album và chia sẻ album đó, bạn có thể chọn bất kỳ ảnh nào bạn muốn chia sẻ, chạm vào menu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn "Share to Web".
 

Lightroom CC cho iOS

Bản phát hành này có một số điều chỉnh và cải tiến hiệu suất nhỏ nhằm chuẩn bị cho một số tính năng thú vị sẽ được ra mắt vào đầu năm tới.
 

Tải về

Các tính năng và cải tiến mới đã sẵn sàng, ngay bây giờ bạn có thể cập nhật ứng dụng Adobe của mình thông qua Creative Cloud.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây